Chương trình giáo dục Phần Lan

Sunshine Village là đơn vị đầu tiên và hiện tại là duy nhất ở Việt Nam phối hợp và tổ chức khóa học này.

Về khóa học "Diploma in Early Childhood Education"

Giáo dục Phần Lan – Finland Education là một cơ quan được quản lý bởi Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan thuộc Bộ Giáo dục Phần Lan. Bộ Giáo dục Phần Lan không thể xúc tiến giáo dục Phần Lan ra các nước bên ngoài, nên họ đã thành lập Giáo dục Phần Lan – Finland Education. Finland Education đã chọn một vài tổ chức nổi tiếng về đào tạo chất lượng cao và cấp quyền bán các chương trình đào tạo trong và ngoài Phần Lan. Hội đồng Giáo dục Sáng tạo (CCE), một trong những tổ chức có uy tín trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non, đã tổ chức các khóa đào tạo chất lượng cao. Văn bằng giáo dục mầm non – Diploma in Early Childhood Education là một khóa học được đánh giá cao bởi các nhà giáo dục và chuyên gia quốc tế. Các nhà giáo dục từ hơn 20 quốc gia đã tham dự khóa học này cho đến nay. Chương trình đã được dịch sang tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập.

CCE và Sunshine Village Foundation đã chung tay lan tỏa “chương trình đào tạo” này đến với Giáo dục Mầm non Việt Nam. Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh tạo phát triển Giáo dục mầm non và sẽ tiến đến thành công. Bỏ qua hết những tiêu cực và hướng đến những điều tích cực.

Mục tiêu học tập

Khóa học sẽ giúp học viên mở rộng sự hiểu biết mình về lĩnh vực giáo dục mầm non và khuyến khích tư duy về “những năm đầu đời” là một giai đoạn nền tảng trong cuộc đời mỗi con người. Học viên sẽ có thể có cái nhìn tốt hơn, nâng cao kiến thức và thực tập, làm việc một cách chuyên nghiệp với trẻ thông qua trao đổi với các chuyên gia và học viên khác. Ngoài ra, bạn sẽ tham gia vào việc tự phản ánh và áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế.

Khóa học này dành cho ai?

Khóa học này sẽ hữu ích cho

Giáo viên mầm non

Các bậc phụ huynh

Chủ trường mầm non

Nội dung khóa học

 • Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tuổi.
 • Các lĩnh vực chính và các lĩnh vực cụ thể trong quá trình học tập và phát triển của trẻ.
 • Khái niệm hóa quá trình học tập của trẻ giai đoạn Mầm non.
 • Các thuyết học tập cơ bản và các phương pháp tiếp cận hiện đại trong Giáo dục Mầm non.
 • Học tập chủ động và học đa phương thức là chìa khóa trong thực tiễn dạy và học trong Giáo dục Mầm non.
 • Sử dụng các kỹ thuật sáng tạo và công nghệ thông tin – truyền thông trong việc học.

Kế hoạch học tập

Khóa học kéo dài 3-6 tháng, tùy theo sự sắp xếp thời gian của học viên.

Phần trải nghiệm thực tế tại Phần Lan và Ý

Học viên sẽ trải nghiệm thực tế tại:

 • Phần Lan: tham quan một số trường Mầm non ở Phần Lan. Học tập thực tế trong chuyến thăm tại Phần Lan.
 • Ý: tham quan trung tâm “Documentation” của Reggio Emilia (Ý)

Nội dung tham quan sẽ được cập nhật trước chuyến đi. Đây là học phần không bắt buộc.

Nếu đăng kí học phần trải nghiệm này vui lòng liên hệ trước tháng 7 để làm thủ tục Visa.

Phần lý thuyết: 6 session Hình thức: Video online

Mỗi Session gồm có:

 • Video cô Elena (CCE) giảng. Kiến thức cơ bản nhất.
 • Video cô Catherine Yến Phạm giảng lại. Nội dung có Việt hóa, có ví dụ thực tiễn, diễn giải các phần quan trọng cần lưu ý.
 • Slide bài giảng và Tài liệu đọc thêm để hiểu sâu về các lĩnh vực trong Giáo dục Mầm non.

Nội dung sẽ được gửi theo từng Session. Sau khi học xong 1 Section và hoàn thành bài tập, học viên sẽ được gửi nội dung của Session tiếp theo.

Phần bài tập Hình thức: bài viết

Các bài tập gồm:

 • Nhật ký học tập: tóm gọn những ý chính của khóa học, suy nghĩ, nhận định cá nhân của học viên. Nhật ký học tập được thực hiện sau mỗi Session.
 • Bài tập trong bài giảng của cô Elena: Một số bài giảng của cô Elena có bài tập ngay trong quá trình học. Bài tập này sẽ được thực hiện và nộp kèm với Nhật lý học tập sau mỗi Section.
 • Bài tập từ Sunshine Village: Gồm bài tập giữa kỳ, bài tập áp dụng để học viên có thể ứng dụng vào trong thực tiễn Giáo dục Mầm non Việt Nam.
 • Bài tập cuối khóa: Bài tập cuối khóa là bài tập được thực hiện khi học viên hoàn thành nội dung lý thuyết. Bài tập cuối khóa được dịch sáng tiếng Anh và nộp sang CCE.

Trong suốt quá trình học, học viên được hỗ trợ 1-1 bởi “Người hướng dẫn” – Là những người đã hoàn thành khóa Diploma of Early Childhood Education và đã thông qua kiểm tra của Sunshine Village.

Thực tập bắt buộc Hình thức: trực tiếp

Sau khi hoàn thành nội dung lý thuyết, học viên được hướng dẫn 1 khung nội dung thực tập. Sau đó, tiến hành thực tập và áp dụng những gì mình đã học vào thực tiễn dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên và làm báo cáo. Báo cáo thực tập sẽ được dịch sang tiếng Anh và nộp sang CCE. Học viên sẽ có 2 lựa chọn:

 • Thực tập trực tiếp tại trường Mầm non.
 • Thực tập trực tiếp với con mình tại nhà.

* Trong suốt quá trình học, học viên có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu cần hỗ trợ sẽ đặt vấn đề. Cô Catherine Yến Phạm và đội ngũ chuyên viên sẽ sắp xếp, tổng hợp, phản hồi và trả lời vấn đề. Ngoài ra, học viên có thể gom nhóm, cùng nhau chia sẻ và trao đổi nhận định, góc nhìn về nội dung học và về Giáo dục Mầm non.

Chứng nhận tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được Chứng nhận tốt nghiệp khóa “Diploma of Early Childhood Education”. Bằng cấp này được công nhận tại hơn 20 quốc gia.

Bằng cấp được cấp một ID quốc tế.

Bên cạnh đó, học viên sẽ được cấp một chứng nhận đã tốt nghiệp chương trình GDPL do Viện Giáo dục và sức khỏe Việt Nam (trực thuộc Viện khoa học kỹ thuật Việt Nam).

Chính sách bảo mật

 • Chúng tôi cam kết bảo mật những thông tin học viên đã đăng ký.
 • Nội dung chương trình học đã được đăng ký bản quyền. Học viên vui lòng không mang tài liệu ra khỏi khóa học. Nếu vi phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Học phí

 • Học phí học tập tại Việt Nam: 20.500.000 VND (đã bao gồm phí lấy bằng và dịch bài sang tiếng Anh để nộp sang CCE).
 • Học phí học tập tại Phần Lan: 130.000.000 VND (đã bao gồm phí visa, vé máy bay và nơi ở)

Nhóm 3 – 4 học viên: giảm 15%.
Ưu đãi áp dụng với học viên đăng ký trước 01/7/2022.

Phí gốcNhóm 3-4Cọc tháng 7Cọc tháng 8Cọc tháng 9
Không giảmGiảm 15%Giảm 10%Giảm 5%Không giảm
20.500.000đ17.425.000đ18.450.000đ19.475.000đ20.500.000đ
 • Học viên được hỗ trợ gom nhóm.
 • Chính sách trả góp: Học viên được đăng ký chia học phí để trả góp theo tháng.

Học viên nói gì về khóa học này

Thank you for the opportunity to learn more about early childhood education and Finland’s way of education. It’s a valuable and eye-opening experience for me. All the best in your future endeavors!

Joyce (Malaysia)

Thank you CCE Finland. I have been going through the handouts on introduction to Early childhood education and it’s been wonderful. Learning a lot every day. I am so happy I registered for this program. I keep learning how children develop at their own rates and in their own ways. Thank you.

Adekunle Titilope (Nigeria)

Ai cũng có một cuộc đời để sống, nhưng đã bao giờ bạn nhận ra giá trị của bản thân mình hay chưa?   Là những người làm giáo dục, bạn đã bao giờ nhận ra đích đến của giáo dục chân chính?

Trước khi gặp cô, chúng ta ngổn ngang với những vấn đề trong công việc của mình:  loay hoay trong việc chọn phương pháp này hay phương pháp kia, chọn nền giáo  dục của quốc gia này hay quốc gia khác. Chọn dinh dưỡng, chương trình học hay tiếng Anh nền tảng để xây dựng thương hiệu. 

Ai cũng muốn trao cho các con và xã hội  thật nhiều giá trị nhưng  chúng ta chưa biết đâu là đích đến, đâu là giá trị đích thực của giáo dục?  Chúng ta nhồi nhét kiến thức cho đứa trẻ như nhồi ăn. 

Và khi gặp cô chúng ta gặp luồng không khí mới: Giáo dục không phải là đổ kiến thức vào đầu con trẻ, nó là một quá trình khám phá thế giới một cách hào hứng và sâu sắc. Làm giáo dục chúng ta cần người thầy tạo cảm hứng.

Cô là người đã thắp lên ngọn lửa dẫn đường, bằng yêu thương, sự đồng cảm cô đã cảm hoá được biết bao trái tim, trong đó có chúng ta, những học viên đầu tiên của khoá học Giáo Dục Phần Lan. 

Để có ngày hôm nay, có thể cô đã từng đơn độc như ngọn lửa kia, một mình cháy giữa cuộc đời, nhưng bằng tất cả yêu thương và sự nỗ lực. Cô ở đó, trong cuộc đời này, chuyển hoá và không ngừng trao giá trị, cống hiến cho giáo dục, cho cộng đồng. Ngay tại giây phút này, hơn 20 học viên trong lớp học GDPL sẽ nguyện cùng cô trao giá trị tới cộng đồng, tạo nên sự cộng hưởng để sống một cuộc đời ý nghĩa và trở nên có giá trị. Chúng ta hãy nhận “lửa yêu thương” từ cô và nguyện thực hành theo những bài học đã được đón nhận, tôi tin tôi và các bạn sẽ luôn có trong mình niềm tin, năng lượng tích cực và luôn có cô ở bên dẫn đường, như 1 điểm tựa vững chắc của Hạnh phúc. 

Cảm ơn ngày hôm nay, cảm ơn giây phút này. Cảm ơn tất cả mọi người. Cảm ơn cô Yến

Yêu thương ngày hôm nay, yêu thương giây phút này. Yêu thương mọi người. Yêu thương cô Yến.

Giáo dục  chân chính không cần sự ồn ào long lánh như một bữa dạ tiệc hay thảm đỏ Osca mà nó cần những khoảng  lặng và tĩnh tâm như đứng giữa sân chùa, nghe mọi âm thanh rơi để nhận ra thật giả. 

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới. Và ngày hôm nay chúng ta hãy nắm chặt tay nhau cùng người thuyền  trưởng Catherine Yến Phạm đưa hiệp  hội Giáo dục Phần Lan bay cao bay xa để xây dựng một nền giáo dục hạnh phúc.

Ms. Mai Yến (Management tại An Village – Thiên Thần Nhỏ Xa La, Hà Nội)

Mỗi ngày bước chân tôi lại dài hơn và xa hơn một chút,✨

🌻🌻🌻

Tôi luôn tự hỏi: Như thế nào mới là giáo dục đích thực? Mặc dù đến với #Mầm Non chưa lâu nhưng tôi vẫn luôn mong muốn những em bé trong chính ngôi trường của mình được giáo dục bằng trái tim và sự yêu thương, lương thiện và tôi vẫn luôn đi tìm câu trả lời. Và chính vì những trăn trở, những băn khoăn làm nghề tôi may mắn có nhân duyên học lớp học #Giáo dục Phần Lan của cô Catherine Yến Phạm và tôi biết rằng #Giáo dục Phần Lan là đích đến, là những kiến thức nền của Giáo dục .Giáo dục nuôi dưỡng những đứa trẻ từ Tâm, từ bên trong, là hướng đến những đứa trẻ hạnh phúc. 

🌻🌻🌻Và không phải chỉ được học lý thuyết 

Tôi đã có một tuần được ngồi học tập, quan sát và được sống ở trong ngôi trường GD Phần Lan đó Sunshine Village. ❤️Tôi ngồi ở đó và nước mắt tôi đã rơi và tôi đã nói với những người chị của tôi: “Đây mới là Giáo Dục đích thực – Em hạnh phúc vì em đến với nghề là Duyên nhưng em được đi những con đường thẳng mà có khi có nhiều người phải mất 15, 20 năm làm nghề mới được chạm đến” … và tôi còn được học những tiền bối, những người chị Mai Yến Ruby Nguyen  những người chị  thực sự tâm huyết với nền giáo dục và làm giáo dục đích thực. 

⭐️⭐️⭐️

Và sau 1 năm vừa học vừa thực tập – làm bài khóa luận ngày đăng ký học hơn 100 người và đậu được bài chỉ còn 28 bạn. Và thật may mắn hạnh phúc tôi đã được ở đây để nhận bằng 🌻🌻🌻

Và tôi muốn nói lời biết ơn tới người thầy, người chị Catherine Yến Phạm và #team_Sunshine 💕

Cảm ơn ông xã Su Ku -Suku SuKem của mẹ  ❤️

Cảm ơn bố mẹ 2 bên đã luôn hỗ trợ con cái chúng con❤️

Cảm ơn chị  Anna Bảo Sen Sen và giáo viên nhân viên của tôi luôn nỗ lực để tôi có thể đi xa hơn nữa

Cảm ơn các a c yêu của em Yến, Ngọc, Sinh Nguyễn, Tâm Thủy, Nguyễn Đức Toàn

Cảm ơn tôi đã luôn nỗ lực để biến khó khăn thành cơ hội

❤️❤️❤️BIẾT ƠN VÀ CẢM ƠN 🌻🌻🌻

Ms. Thu Dung (Leader Hệ thống Mầm non Thiện Nhân, Hà Nội)

Một buổi tối trao bằng đầy cảm xúc đong đầy biết ơn chị Catherine Yến Phạm. Chị đã mang chương trình giáo dục Phần Lan về đất nước. 

– Bản thân mình cũng là giáo viên Montessori nhưng luôn khao khát học nhiều điều mới để đem những kiến thức giúp ích cho trẻ. Chương trình GDPL như một bức tranh tổng quan để hiểu rằng Giáo dục không phải dạy kỹ năng mà để hiểu thấu bản chất tôn trọng bản sắc riêng mỗi đứa trẻ. Tạo môi trường phát huy tiềm năng ấy, xây dựng ĐỨA TRẺ HẠNH PHÚC. 

🌺 Giáo dục Phần Lan không phải là một phương pháp mà nó nền tảng cơ bản cho mọi phương pháp. Đó là nền giáo dục nghiên cứu nhiều lĩnh vực về con người: tâm lý học, sinh lý học giai đoạn phát triển từng thời kì, ngành khoa học giáo dục, lĩnh vực khoa học ứng dụng, xã hội học, nghệ thuật…

 ❤️❤️❤️ Biết ơn, cảm thấy thật sự may mắn tiếp cận những tinh hoa về một đất nước Phần Lan nổi tiếng giáo dục bậc nhất trên thế giới, đất nước hạnh phúc đáng sống.

 GIÁO DỤC TỪ TRÁI TIM VÀ TRÍ TUỆ.

Yêu thương thật nhiều.❤️

Ms. Quỳnh Oanh (Trường Mầm non Casa Deibambini Montessori, Quy Nhơn)

📚 HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI GIÁO DỤC PHẦN LAN 

💁‍♀️ Còn trăn trở về những đứa trẻ , còn trăn trở về nghề , Còn chưa trả lời cho câu hỏi “ Làm thế nào Tôi có thể giúp cho những em bé của tôi cho tất cả trẻ em trên đất nước này được HẠNH PHÚC , cho tất cả các giáo viên mầm non được HẠNH PHÚC  và phụ huynh được HẠNH PHÚC ? “ đôi chân tôi vẫn còn bước đi và sự nghiệp học hành của tôi vẫn còn tiếp tục . Chính câu hỏi này chính những trăn trở này đã khiến Tôi gặp được Cô , Làm cho Tôi được chạm đến với Giáo Dục Phần Lan, một nền giáo dục hướng đến những đứa trẻ hạnh phúc theo đúng nghĩa của nó , rất có thể bạn biết rất nhiều phương pháp giáo dục sớm như Montessori, Reggio Emilia ,Stener , Steam … dù là phương pháp nào cũng đều tốt cả và dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là một công cụ .còn giá trị cốt lõi nhất của giáo dục vẫn chính là Giáo dục con người , làm thế nào để giúp đứa trẻ của chúng ta được hạnh phúc , vững vàng và  và chỉ khi con có hạnh phúc con mới lan tỏa được hạnh phúc của con cho nhiều người khác .Thật là buồn khi chúng ta chạy đua với đồng tiền , chạy đua với thành tích , chạy đua với kỹ năng để rồi những người lớn như chúng ta làm cho con cái của chúng ta mất đi cái QUYỀN TRẺ EM của chúng , để làm thỏa mãn mong cầu của cha mẹ chúng ta chứ không phải là cho con cái chúng ta nhưng một điều đáng buồn là chúng ta vẫn cứ nghĩ rằng và cho rằng như vậy là chúng ta đang làm những điều tốt nhất cho con mình . Hãy thử hỏi đứa trẻ của mình chúng thực sự mong muốn gì ? Và #Giáo_Dục_Phần_Lan đã trả lời cho câu hỏi đó , thực sự vỡ oà cảm xúc khi những điều học được từ lý thuyết từ người thầy của tôi cô Catherine Yến Phạm đã vô cùng tuyệt vời rồi và khi Tôi trực tiếp vào thực tập thực hành và quan sát thực thì nó còn tuyệt vời hơn nữa Tôi thấy được những đứa trẻ thực sự Hạnh phúc theo đúng nghĩa của nó hạnh phúc ko tìm đâu xa nó nằm ngay ở từng khoảnh khắc đời thường nhất diễn ra xung quanh trẻ xung quanh xung quanh chúng ta 🥰🥰

📚 gần Một năm trời học tập vất vả có những buổi học đến 4,5 giờ sáng để hoàn thành bài tập để đến ngày hôm nay cũng tự hào may mắn nhận được tấm bằng GIÁO DỤC PHẦN LAN do Hiệp hội giáo dục của Phần Lan cấp và được trực tiếp Cô trao , và tự hào hơn nữa may mắn hơn nữa được là 1 trong 28 người trên 100 học viên được chọn trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội GIÁO DỤC PHẦN LAN. Được chính thức lan tỏa những giá trị và kiến thức tuyệt vời này đến nhiều ngôi trường hơn nữa , nhiều cô giáo hơn nữa , nhiều phụ huynh hơn nữa để giúp cho nhiều trẻ em hơn nữa được hạnh phúc , ánh sáng cô trao ngày hôm nay , những giá trị cô trao ngày hôm nay em sẽ lan tỏa thật nhiều nhiều hơn nữa một ngọn nến cháy thì nó sẽ sáng đơn độc nhưng khi chúng ta lan tỏa nó ra chia sẻ thắp nên cho nhiều ngọn nến khác thì nhiều nơi sẽ được thắp sáng và còn sáng hơn nữa . 

🙏Một lần nữa Biết ơn Cô Catherine Yến Phạm biết ơn vũ trụ và thượng đế đã dẫn dắt em đến với giáo dục Phần Lan, cảm ơn bản thân đã luôn luôn nỗ lực ko ngừng, biết ơn gia đình nhỏ của tôi ông xã Thông Nguyễn đã luôn ủng hộ trong từng bước đi của vợ tạo điều kiện để vợ thực hiện những ước mơ và Sứ mệnh của mình, biết ơn 2 con trai đã luôn luôn mạnh khoẻ, biết ơn những người đồng đội và bạn bè của tôi những người vẫn luôn luôn có mặt để giúp tôi thực hiện những ước mơ.

Ms. Sinh Nguyễn (Hà Nội)

*Giáo dục Phần Lan – Giáo dục mang tên hạnh phúc*

Thầy Thích Nhất Hạnh đã từng nói “hạnh phúc là 1 sự lựa chọn không phải an bài, còn tình yêu là cả sự nổ lực không phải cứ thế diễn ra. Hạnh phúc con nhé!”

Đó là điều mà cả 1 thời gian dài tôi dành để học được cách yêu thương. Vì thương thì ai cũng thương, nhưng sau nay tôi mới biết là không phải ai cũng biết thương như thế nào để không tổn thương người mình thương. Nhưng làm sao để hiểu mà thương khi cả bản thân cũng chưa thật sự hiểu mình. Tôi đã từng có cả ngàn lý do để chưa chấp nhận được chính mình, tôi có hàng vạn lý do để thấy mình còn quá nhiều thứ ngăn niềm hạnh phúc tự thân. 

Vậy nên tôi đã gặp rất nhiều người thầy đã soi sáng. Đó là lý do tôi học, học không chỉ dành cho tôi, mà còn dành cho người tôi thương. Đặc biệt là học trò tôi. Vì tuổi thơ sẽ ảnh hưởng đến các em, tôi không muốn thấy trò mình phải đi 1 chặng hành trình dài giống tôi để đi tìm lại chính mình, hiểu được mình và biết cách yêu thương bản thân cùng mọi người. Vì không phải bạn cứ thật thành công, bạn sẽ hạnh phúc, cũng không phải bạn có những thứ mà bạn muốn, bạn sẽ hạnh phúc, biết mình luôn đủ đầy và có giá trị. Mặc dù hạnh phúc chỉ là 1 sự lựa chọn. 

Dù biết rằng con đường này, một lần nữa tôi sẽ bước đi giống như cách đây nhiều năm khi từ bỏ mọi thứ để dạy Tiếng Anh mầm non mà lúc đó tôi nhận được nhiều điều tiếng nhưng với niềm tin ngập tràn trong tôi thì giờ tôi đã rất tự hào về trò mà tôi đã dìu dắt. Sắp tới tôi sẽ chia sẽ thêm những điều mà tôi đã học được từ sách về tâm lý trẻ và chương trình giáo dục Phần Lan chỉ với 1 niềm tin là các con nhất định hạnh phúc từ tâm mà có được 1 cuộc đời như ý nhưng lần này tôi không đi 1 mình nữa mà tôi đã sự dìu dắt của cô Catherine Yến Phạm – người thầy mà tôi luôn biết ơn đã cho tôi hiểu được mọi điều trong cuộc đời và có nguyện ước giúp nhiều trẻ em và phụ nữ thật hạnh phúc trong cuộc đời này. 

Cảm ơn bản thân đã không bỏ cuộc, cảm ơn những tháng ngày chỉ biết đến bài vở, những đêm làm bài đến sáng. Và thật bất ngờ khi tôi may mắn đã tốt nghiệp cùng 28 anh chị nổ lực giống tôi trong tổng hơn 100 anh chị cùng tham gia chương trình học này. Tôi luôn tin ai cũng sẽ thực hiện được ước mơ khi trái tim ta luôn khao khát trao đi yêu thương!

Ms. Vân Anh (Founder and Teacher tại Superstar & Cô Vân Anh, Vũng Tàu)

“Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã”.

Vì vậy hạnh phúc là sự lựa chọn chứ không phải an bài. 

Vậy nền giáo dục đơn thuần là trí tuệ hay cả tình yêu là chọn con người hay vật chất. 

Bắt đầu từ những nhỏ nhặt nhất thấy được sự vô tư và “trắng” từ những đứa trẻ quanh ta nhưng lại k hề nhìn được hạnh phúc từ chúng toát ra. Những cảm nhận, suy khi cứ mông lung đau đáu từng ngày không thể gọi tên, bắt rõ hình dung vì khi đó chưa thể hiểu hạnh phúc là gì và giáo dục là như thế nào chẳng phải là đi học chữ học kiến thức sao???

Thế Giới nhiều màu sắc, muôn hình vạn trạng đa dạng như các nền giáo dục mỗi quốc gia dân tộc vậy. Có rất nhiều các phương pháp giáo dục được viết ra, xây dựng nhằm giúp những đứa trẻ của chúng ta sau này được “tài giỏi” , hạnh phúc hơn. Nhưng có những thầy cô ba mẹ nào thực sự hiểu phương pháp giáo dục nào cũng tốt cũng có cái hay nhưng nó chỉ là công cụ để ta tạo nên một CON NGƯỜI đúng nghĩa. 

Duyên nối tiếp nhân duyên tôi được cô Thuỷ và c Trang kết nối với cô Yến_ người mà tôi vẫn hay gọi trêu là đại sứ hạnh phúc của nên giáo dục Phần Lan ♥️ Cuối cùng sau không ít hành trình nhiều cảm xúc từ cuối 2019 đến nay cái bung lung trong đầu về định nghĩa giáo dục cũng được gọi tên 🥰 Đại dịch chưa thể cho chúng ta gặp nhau tại Phần Lan nhưng em vẫn biết ơn vì ta được gặp nhau tại đây trong bữa tiệc nhỏ ấm cúng này! Cảm ơn và biết ơn cô Yến cùng mọi người đã giúp em út thấy mình thật nhỏ bé và khám phá thêm được nhiều điều ♥️ Biết ơn hậu phương vững chắc luôn động viên và đồng hành ♥️

♥️ GIÁO DỤC LÀ GIÁO DỤC CON NGƯỜI VÀ PHẢI XUẤT PHÁT TỪ CON NGƯỜI. ♥️

Ms. Phan Hiển

Sau khi kết thúc khóa học Phần Lan, tôi đã chuyển nơi làm việc. Tôi làm việc trong môi trường Montessori cùng giáo viên nước ngoài. Tôi đã được học rất nhiều tình huống thực tế, có thể đưa các kiến thức được học từ khóa giáo dục phần lan để cùng đồng hành với trẻ. Thực sự, tôi rất bất ngờ về những thể hiện tích cực trong lớp học, cách các bạn nhỏ tương tác với giáo viên và với những người bạn khác cũng rất khác biệt. Ở những môi trường cũ, khi chưa áp dụng các kiến thức từ khóa học, tôi luôn cảm thấy rất căng thẳng trong quá trình dạy và quản các bạn. Sau khóa học, điều tôi tâm đắc nhất đó là cần học cách quan sát trẻ. Khóa học đã cho tôi chiếc chìa khóa đi vào bên trong trẻ thay vì đứng ngoài dán nhãn lên trẻ qua hành vi trẻ thể hiện. Trong suốt khóa học, ngoài kiến thức nguyên gốc từ đất nước Phần Lan, tôi còn trải nghiệm rất nhiều từ những cô giáo mầm non nhiệt huyết và đặc biệt từ người Chị – Catherine Yến Phạm – CEO hệ thống Sunshine Village. Hằng tuần chúng tôi được trao đổi cởi mở và chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng những kiến thức vào lớp học thực tế của mình. Mọi băn khoăn đã được Cô Yến giải thích rất chi tiết nên tôi đã loại bỏ được những hành vi không đúng khi làm việc với trẻ.Thực sự tôi rất biết ơn Khóa học này. Khóa học chính là cánh cửa để tôi thực sự làm đúng nghề mà mình đã chọn , yêu những đứa trẻ đúng cách và phát triển giáo dục theo đúng hướng. Biết ơn Cô Yến, Biết ơn đội ngũ Sunshine Village đã nhiệt huyết sát cánh cùng tôi trên chặng đường ươm mầm tương lai đất nước hạnh phúc!

Ms. Chu Thị Lý (trợ tá giáo viên Montessori, trường mầm non Minis, Hưng Yên)

Khóa giáo dục mầm non Phần Lan đã trang bị cho ba mẹ và những người làm giáo dục hành trang khoa học, đầy đủ và thiết thực nhất để đồng hành cùng trẻ trong giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời mang tên “mầm non”. Những kiến thức mà khóa học cung cấp sẽ trở thành kim chỉ nam và nền tảng cốt lõi để nuôi dạy những em bé thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Ms. Hương Nguyễn (Health Coach, IIN & Founder, Jasmine Preschool)

Hoặc vui lòng gọi Hotline 0938 839 869 để được tư vấn về chương trình.

Scroll to Top